วันศุกร์ที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2566

ไทยพลัสนิวส์ ผัดเปรี้ยวหวาน

 ไทยพลัสนิวส์ กับ ผัดเปรี้ยวหวาน ทำง่าย ๆ

ไทยพลัสนิวส์ กับ ผัดเปรี้ยวหวาน ทำง่าย ๆ รวมสูตร ผัดเปรี้ยวหวาน อร่อยเน้นๆ เลือกทำได้ ไม่จำเจ

เมนูผัดเปรี้ยวหวาน อาหารไทย อัดแน่นไปด้วยผักหลากสี พร้อมทั้งโปรตีนจากเนื้อสัตว์ หากินได้ ผัดเปรี้ยวหวาน ที่บอกเลยว่า แต่ละสูตรนั้น ทำไม่ยากเลยสักนิด รสชาติไม่เผ็ด มีรสเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่



ผัดเปรี้ยวหวาน

ผัดเปรี้ยวหวานหมู

เมนูผัดเปรี้ยวหวานหมู ผัดคลุกเคล้ากับผัก และผลไม้หลากสี ทั้งแตงกวา หอมใหญ่ พริกฝรั่ง มะเขือเทศ และสับปะรด ปรุงรสด้วยน้ำซอสสูตรเด็ด อร่อยจนวางช้อนไม่ลง


ส่วนผสม

กระเทียมไทยสับ 10 กลีบ

เนื้อหมูหั่นบาง 200 กรัม

สับปะรด หั่นชิ้นพอดีคำ 1 ถ้วย

แตงกวา หั่นชิ้นพอดีคำ 1 ถ้วย

หอมใหญ่ หั่นเสี้ยว 1 หัว

พริกฝรั่งเหลือง 1/2 ลูก

มะเขือเทศ 1 ลูก

ต้นหอม หั่นท่อน 1 ต้น

ซอสมะเขือเทศ 1/2 ถ้วย

น้ำตาลทราย 1-2 ช้อนโต๊ะ

เกลือป่น เล็กน้อย

น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันพืช สำหรับผัด


วิธีทำ

เจียวกระเทียมสับ ในน้ำมันพืชจนหอม ใส่เนื้อหมูลงไปผัดจนสุก

ใส่สับปะรด แตงกวา หอมใหญ่ พริกฝรั่ง ต้นหอม และมะเขือเทศ ลงไปผัดจนสุก

ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ น้ำตาลทราย และเกลือป่น ใส่น้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ พร้อมเสิร์ฟ




ผัดเปรี้ยวหวาน

ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง

เมนูผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง วิธีทำแสนง่าย จับกุ้งไปผัดกับกระเทียมก่อน แล้วค่อยใส่ผัก และสับปะรดลงไปผัด ตบท้ายด้วยการปรุงรสให้เปรี้ยวหวานด้วยซอสมะเขือเทศ น่าทานเป็นที่สุด

ส่วนผสม

กระเทียมไทยสับ 10 กลีบ

กุ้งสด ปอกเปลือกผ่าหลังเหลือหาง 200 กรัม

สับปะรด หั่นชิ้นพอดีคำ 1 ถ้วย

แตงกวา หั่นชิ้นพอดีคำ 1 ถ้วย

หอมใหญ่ หั่นเสี้ยว 1 หัว

ต้นหอม หั่นท่อน 1 ต้น

มะเขือเทศ 2 ลูก

ซอสมะเขือเทศ 1/2 ถ้วย

น้ำตาลทราย 1-2 ช้อนโต๊ะ

เกลือป่น เล็กน้อย

น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันพืช สำหรับผัด


วิธีทำ

เจียวกระเทียมสับ ในน้ำมันพืชจนหอม ใส่เนื้อกุ้งลงไปผัดจนเกือบสุก

ใส่สับปะรด แตงกวา หอมใหญ่ ต้นหอม และมะเขือเทศ ลงไปผัดจนสุกนิ่ม

ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ น้ำตาลทราย และเกลือป่น ใส่น้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ พร้อมเสิร์ฟ



ผัดเปรี้ยวหวานปลาหมึก

เมนูผัดเปรี้ยวหวานปลาหมึก ทำไม่ยาก หอม อร่อย ปรุงรสตามชอบ ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ยิ่งฟิน

ส่วนผสม

กระเทียมไทยสับ 10 กลีบ

ปลาหมึก หั่นแว่น 200 กรัม

สับปะรด หั่นชิ้นพอดีคำ 1 ถ้วย

แตงกวา หั่นชิ้นพอดีคำ 1 ถ้วย

หอมใหญ่ หั่นเสี้ยว 1 หัว

ต้นหอม หั่นท่อน 1 ต้น

มะเขือเทศ 2 ลูก

ซอสมะเขือเทศ 1/2 ถ้วย

น้ำตาลทราย 1-2 ช้อนโต๊ะ

เกลือป่น เล็กน้อย

น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันพืช สำหรับผัด



วิธีทำ

เจียวกระเทียมสับ ในน้ำมันพืชจนหอม ใส่เนื้อปลาหมึกลงไปผัดจนเกือบสุก

ใส่สับปะรด แตงกวา หอมใหญ่ ต้นหอม และมะเขือเทศ ลงไปผัดจนสุกนิ่ม

ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ น้ำตาลทราย และเกลือป่น ใส่น้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ พร้อมเสิร์ฟ

อ้างอิงจาก sgethai

อ่านบทความเพิ่มเติม




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ไทยพลัสนิวส์ 10 อาหารที่กินแล้วทำให้ แก่วัย

 ไทยพลัสนิวส์ 10 อาหารที่กินแล้วทำให้ แก่วัย ไทยพลัสนิวส์ 10 อาหารที่กินแล้วทำให้ แก่วัย เรื่องของอาหารการกิน ยังไงก็เป็นเรื่องที่สำคัญ ต่อร...