พามาดู เมนูเนื้อ กับ เนื้อทอดกระเทียมพริกไทย หอมอร่อย ทำยังไง
ไทยพลัสนิวส์ เนื้อทอดกระเทียมพริกไทย หมักเนื้อวัวด้วยเครื่องปรุงต่าง ๆ นำไปทอดจนกรอบและแห้ง ตบท้ายด้วยการโรยกระเทียมเจียวลงไป เสิร์ฟกับผักสลัด กินคู่กับข้าวสวย หรือข้าวกล้อง ไม่ต้องแอบกลืนน้ำลายหรอกค่ะ ถ้าอยากกินลงมือทำเลยจ้า
ไทยพลัสนิวส์ ส่วนผสม เนื้อทอดกระเทียมพริกไทย
ไทยพลัสนิวส์ เนื้อทอดกระเทียมพริกไทย
เนื้อวัว 1 ปอนด์ (ประมาณ 450-500 กรัม)
กระเทียมสับ 3 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1/3 ถ้วย
ซีอิ๊วดำเล็กน้อย
น้ำตาลทรายเล็กน้อย
กระเทียมเจียว (สำหรับโรยหน้า)
ผักชี (สำหรับโรยหน้า)
1. หั่นเนื้อวัวเป็นชิ้นบาง ๆ ใส่ลงอ่างผสม ตามด้วยกระเทียมสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ พริกไทยป่น น้ำตาลทราย น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ ซอสปรุงรส และน้ำมันพืช 1 1/2 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นประมาณ 15-30 นาที หรือข้ามคืน
2. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟปานกลาง พอร้อนใส่เนื้อลงผัดพอสุก (ประมาณ 1-2 นาที) จากนั้นใส่กระเทียมที่เหลือลงไปผัดจนเนื้อแห้งประมาณ 3-4 นาที ใส่ซีอิ๊วดำเล็กน้อย โรยน้ำตาลทรายแล้วผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน โรยกระเทียมเจียว และ ผักชี เสิร์ฟคู่กับข้าวสวย และ ซอสพริก
ข้อมูลจาก KAPOOK
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น