ไทยพลัสนิวส์ เสนอ วิธีทําหมูกรอบ ให้อร่อย กรอบนอกนุ่มใน ทำง่ายๆ แบบไม่ต้องตากแดด
ไทยพลัสนิวส์ ขอเสนอ วิธีทําหมูกรอบ ซึ่ง หมูกรอบ ถือเป็นเมนูอาหารยอดฮิต ที่ไม่ว่าจะกินกับอะไรก็อร่อย นิยมนำมาทำเป็นอาหารจานเดียว กินแกล้มคู่กับน้ำจิ้ม และเครื่องดื่มต่างๆ วิธีทำหมูกรอบไม่ได้ยุ่งยากซับซ้อน
หลายคนอาจคิดว่าจะต้องนำหมูไปผ่านการตากแดด จึงจะออกมาเป็นหมูกรอบสุดอร่อยได้ แต่สำหรับบทความนี้ ไทยรัฐออนไลน์มีเคล็ดลับวิธีทำหมูกรอบแบบง่ายๆ โดยไม่ต้องตากแดด มาฝากกัน
วิธีทำหมูกรอบ ให้อร่อย กรอบนอกนุ่มใน ทำกินเองง่ายๆ ที่บ้าน
วิธีทําหมูกรอบให้อร่อยนั้น ไม่ได้มีขั้นตอนที่ยุ่งยาก ทุกคนสามารถทำกินเองได้ที่บ้าน เพียงแค่เตรียมวัตถุดิบ และอุปกรณ์สำหรับทำหมูกรอบให้พร้อม สำหรับวิธีทำหมูกรอบ แบบไม่ต้องนำหมูไปตากแดดนั้น ทำได้ง่ายๆ ด้วยการใช้เครื่องอบลมร้อน หรือหม้อทอดไร้น้ำมัน ถือเป็นอุปกรณ์คู่ครัวของคนยุคใหม่ ที่สามารถช่วยประหยัดเวลา และทำให้ทำอาหารเมนูต่างๆ ได้สะดวกมากขึ้น
วัตถุดิบสำหรับทำหมูกรอบ
- เนื้อหมู 3 ชั้น
- เกลือ
- น้ำส้มสายชู
- น้ำมันพืช
- น้ำเปล่า
อุปกรณ์จำเป็นที่ใช้ทำหมูกรอบ
- หม้ออบลมร้อน (ใช้หม้อทอดไร้น้ำมันแทนได้)
- กระทะ
- ตะหลิว
- มีด
- เขียง
- ที่คีบอาหาร
วิธีทำหมูกรอบให้อร่อย แบบง่ายๆ
- ตั้งหม้อที่ไฟระดับปานกลาง ใส่หมู 3 ชั้นลงไป ใส่น้ำเปล่าในระดับที่ท่วมเนื้อหมู ต้มประมาณ 10 นาที
- ใส่เกลือประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ และใส่น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ
- ตั้งไฟต้มต่อจนเดือด ใช้ที่คีบอาหารขยับ และพลิกกลับด้านเนื้อหมู
- ต้มจนครบ 10 นาที นำเนื้อหมูไปล้างน้ำเปล่า
- นำส้อมจิ้มหนังหมูให้ทั่วชิ้น เพื่อให้ความร้อนเข้าถึง และสุกเร็วขึ้นเมื่อนำไปทอด
- ใช้มีดบั้งหนังหมู 3 ชั้น ความลึกประมาณ 1 เซนติเมตร ในทุกๆ ชิ้น
- ทาเกลือบนหนังหมูทุกชิ้น หากทาเยอะจะทำให้หมูมีรสเค็มเกินไป
- นำเนื้อหมูมาแช่กับน้ำส้มสายชูประมาณ 5 นาที
- หลังจากนั้นนำเนื้อหมูไปอบลมร้อน หรือทอดในหม้อทอดไร้น้ำมัน เป็นวิธีที่ใช้แทนการตากแดด
- อบที่ความร้อนสูงสุด อบไปเรื่อยๆ จนหนังหมูกรอบได้ที่
- นำไปทอดในกระทะ พลิกกลับด้าน เพื่อให้หมูสุกทั่วถึง และมีความกรอบมากขึ้น
- เมื่อเนื้อหมูเหลืองกรอบน่ากิน ยกขึ้นวางพักบนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน
วิธีทำหมูกรอบแบบไม่ต้องตากแดด ช่วยประหยัดเวลาทำไปได้เยอะ หลังจากทำเสร็จก็ยกเสิร์ฟพร้อมกินได้เลย หรือจะกินพร้อมน้ำจิ้มแจ่วก็ให้รสชาติที่กลมกล่อมมากขึ้น ส่วนหมูกรอบที่เหลือก็สามารถเก็บเข้าช่องฟรีซในตู้เย็นสำหรับกินในมื้อต่อๆ ไปได้เช่นกัน.
อ้างอิงจาก thairath
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น