ไทยพลัสนิวส์ ไข่นกกระทา มีประโยชน์และผลกระทบอะไรบ้าง
ไทยพลัสนิวส์ ไข่นกกระทา มีประโยชน์และผลกระทบอะไรบ้าง
ไทยพลัสนิวส์ ไข่นกกระทา มีประโยชน์และผลกระทบอะไรบ้าง ไข่นกกระทาเป็นไข่ขนาดเล็ก ที่มีรสชาติอร่อยไม่แพ้ไข่ไก่ หรือ ไข่นกอื่นๆ และ มีคุณค่าทางโภชนาการ ไข่นกกระทามีเปลือกสีขาวนวลและมีจุดสีน้ำตาล ไข่นกกระทา เป็นหนึ่งในทางเลือกที่นิยม ใช้แทนไข่ไก่ แม้ว่าจะมีข้อควรระวังบางประการที่ควรจำไว้ก่อนรับประทานไข่นกกระทา
ไข่นกกระทา มีประโยชน์และผลกระทบอะไรบ้าง
ประโยชน์ ไข่นกกระทา โดย ไทยพลัสนิวส์
- ไข่นกกระทา 1 ฟองมีสารอาหารต่อไปนี้: โปรตีน วิตามิน A และ B12 ไรโบฟลาวิน ธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัส และ ไขมัน ซึ่งทำให้เป็นอาหารที่ดี อย่างยิ่งสำหรับการลดน้ำหนัก
- ไข่นกกระทามีขนาดเล็กมาก โดยมีน้ำหนักประมาณ 9 กรัม ดังนั้นการรับประทานไข่นกกระทา 2-3 ฟองพร้อมกันจึงเป็นความคิดที่ดีในมื้ออาหารเต็มรูปแบบ
- ปริมาณวิตามินที่คุณได้รับจากไข่นกกระทาเป็นข้อดีที่สำคัญที่สุด
- ปริมาณวิตามิน A และ B12 ในไข่นกกระทาสูงมาก ซึ่งอาจเป็นสิ่งที่คุณต้องการ เพิ่มเข้าไปในอาหาร
- ไข่นกกระทา มีสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมาก ซึ่งมีพลังในการลดความเสียหาย ของเซลล์ จากโรคเรื้อรัง
- ไข่นกกระทา รู้ว่ามีประโยชน์อย่างมากต่อเส้นผม และ ผิวหนัง ดังนั้นจึงสามารถใช้เป็น ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกสำหรับทั้งสองอย่างได้
ข้อควรระวังเมื่อทาน ไข่นกกระทา โดย ไทยพลัสนิวส์
- บางคนอาจแพ้ไข่นกกระทา ซึ่งต้องได้รับการทดสอบอย่างแน่ชัดก่อนบริโภค
- การแพ้ไข่นกกระทามีแนวโน้มที่จะพบบ่อยมาก ดังนั้น จึงไม่ควรบริโภค จนกว่าจะปรุงสุกอย่างทั่วถึง
- ไข่นกกระทาอาจลดระดับน้ำตาลในเลือดหรือความดันโลหิต ซึ่งอาจทำให้ผู้ที่มีภาวะเหล่านี้เสี่ยงได้
- สตรีมีครรภ์หรือให้นมบุตรควรหลีกเลี่ยงการรับประทานไข่นกกระทา เนื่องจากคุณค่าทางโภชนาการอาจส่งผลต่อสุขภาพของตนเอง
- ไข่นกกระทามีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ Salmonella มากกว่าไข่ไก่ ดังนั้น จึงควรปรุงไข่นกกระทาให้สุกก่อนรับประทาน
- หากคุณกำลังตั้งครรภ์หรือแพ้ไข่ ควรหลีกเลี่ยง การรับประทานไข่นกกระทา
ไข่นกกระทา มีปริมาณคอเลสเตอรอลสูง ดังนั้นจึงควรรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะ
โดยรวมแล้ว ไข่นกกระทาเป็นอาหารที่มีคุณค่า ทางโภชนาการสูง และ มีประโยชน์มากมาย ต่อสุขภาพ อย่างไรก็ตาม ควรรับประทานไข่นกกระทา ในปริมาณที่พอเหมาะ และปรุงไข่นกกระทาให้สุก ก่อนรับประทาน เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงจากการติดเชื้อ Salmonella และอาการแพ้
อ้างอิง sanook
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น