ไทยพลัสนิวส์ หากไม่อุ่นอาหารแช่เย็นก่อนทาน อันตรายไหม
ไทยพลัสนิวส์ หากไม่อุ่นอาหารแช่เย็นก่อนทาน อันตรายไหม การกินอาหาร ” แช่เย็น ” โดยไม่อุ่น ก่อนทานอาจทำให้ เกิดอันตรายต่อสุขภาพได้ เนื่องจาก อาหารแช่เย็น อาจปนเปื้อนด้วยเชื้อโรคต่าง ๆ เช่น แบคทีเรีย ไวรัส รา และ ปรสิต ซึ่งอาจทำให้ เกิดอาการ อาหารเป็นพิษได้ อาการอาหารเป็นพิษ อาจเกิดขึ้นได้ภายในไม่กี่ชั่วโมง ถึงหลายวัน หลังจากรับประทานอาหารปนเปื้อน อาการที่พบบ่อย ได้แก่ คลื่นไส้ อาเจียน ท้องเสีย ปวดท้อง ปวดศีรษะ และ ไข้ หากมีอาการเหล่านี้ ควรรีบไปพบแพทย์
ไทยพลัสนิวส์ หากไม่อุ่นอาหารแช่เย็นก่อนทาน อันตรายไหม
หากไม่อุ่นอาหารแช่เย็นก่อนทาน อันตรายไหม
การแช่เย็นอาหาร สามารถช่วยยับยั้ง การเจริญเติบโต ของ เชื้อโรคได้ แต่การแช่เย็น ไม่ได้ฆ่าเชื้อโรคทั้งหมด เชื้อโรคบางชนิด สามารถทนต่อ อุณหภูมิต่ำได้ และ อาจเติบโตขึ้น อีกครั้ง เมื่ออาหารถูกนำออกมาจากตู้เย็น ดังนั้น จึงควรอุ่นอาหารแช่เย็น ให้ร้อน ก่อนทานทุกครั้ง ความร้อน จะช่วยฆ่าเชื้อโรค และ ทำให้อาหารปลอดภัย ต่อการรับประทาน
ต่อไปนี้เป็นคำแนะนำ ในการอุ่นอาหารแช่เย็น อย่างปลอดภัย ไทยพลัสนิวส์
อุ่นอาหารให้ร้อน ถึงอุณหภูมิภายใน 74 องศาเซลเซียส
อุ่นอาหารให้ทั่วถึง โดย อุ่นอาหารทุกส่วน จนร้อนจัด
ไม่อุ่นอาหารแช่เย็นซ้ำ
ต่อไปนี้เป็นตัวอย่างอาหารที่ควรอุ่นให้ร้อนก่อนทาน ไทยพลัสนิวส์
อาหารปรุงสุก เช่น เนื้อสัตว์ ปลา ไข่ อาหารทะเล และผัก
อาหารที่มีส่วนผสม ของ เนื้อสัตว์ หรือ ไข่ดิบ เช่น ลาบ น้ำพริก สลัด และไข่ตุ๋น
การอุ่นอาหารแช่เย็น ให้ร้อนก่อนทานเป็นวิธีง่าย ๆ ที่ช่วยป้องกันอันตราย จากอาหารเป็นพิษได้
อ้างอิง sanook
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น