สวัสดีทุกคน ไทยพลัสนิวส์ ขอนำเสนอ วิธีทำ เค้กส้มโบราณ แจกสูตรทำขาย เนื้อนุ่มละมุน เปรี้ยวหวาน โดนใจ! บอกเลยว่าเป็นเค้กที่หลายคนคิดถึง เค้กส้มที่ทำให้เคยกินสมัยเด็ก สูตรนี้แป้งนุ่มฟู ละลายในปาก ซอสส้มก็หอมหวานโดนใจ บอกเลยว่า ทำขายได้เลย รับรองขายดีแน่นอน วิธีทำตามไม่ยากอย่างที่คิด ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาดู วิธี ทำเค้กส้มโบราณ กันเลย!
ส่วนผสมของ เค้กส้มโบราณ
แป้งเค้กพัดโบก 100 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 90 กรัม
ไข่ไก่เบอร์2 = 4 ฟอง
เอสพี 14 กรัม
น้ำมันรำข้าว 75 กรัม
นมสดรสจืด 50 ml.
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 225 ml
น้ำส้มชนิดเข้มข้น 80 กรัม
น้ำตาลทราย 80 กรัม
แป้งกวนไส้ 22 กรัม
เนยสดเค็ม 30 กรัม
เนยจืด 190 กรัม
เนยขาว 85 กรัม
นมข้นหวาน 150 กรัม
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
แนะนำวิธีทำ เค้กส้มโบราณ โดย ไทยพลัสนิวส์
แป้งเค้กพัดโบกและผงฟู ร่อนลงไปในชามผสม
ตามด้วยไข่ไก่ 4 ฟอง น้ำมันรำข้าว นมสดรสจืด กลิ่นวานิลลา เกลือป่น และน้ำตาลทรายขาว
นำมาตีด้วยเครื่องตีสปีทกลาง 1 – 2 นาที ปาดอ่าง 1 รอบ นำเอสพีมาป้ายที่หัวตะกร้อ
ตีด้วยสปีทสูงสุด 9 – 10 นาที ปาดอ่างอีกรอบ ตีสปีทสูงอีก 1 นาที
ใส่ถุงบีบและบีบใส่พิมในขนาดที่ต้องการ ในปริมาณ ¾ ของพิมพ์
ใช้ไม้จิ้มฟันวนๆ เพื่อไล่ฟองอากาศ นำไปอบด้วยไฟ 160 – 170 องศา ไฟบน-ล่าง ไม่เปิดพัดลม เวลา 25 -30 นาที
นำออกมากระแทกพิมพ์ 1 ครั้ง และรีบแกะออกจากพิมพ์ พักไว้บนตะแกรง
ทำซอสส้ม ใส่น้ำเปล่า น้ำส้มชนิดเข้มข้น น้ำตาลทราย แป้งกวนไส้ลงไปในหม้อ คนให้เข้ากัน เปิดแก๊สใช้ไฟกลาง กวนจนส่วนผสมเข้ากัน ข้นหนืด
จากนั้นปิดแก๊ส ใส่เนยสดลงไปคนให้ละลายดี รอให้พออุ่น
นำเค้กมาจุ่มในซอส พักไว้
จากนั้นใสทำบัตเตอร์ครีม ใส่ส่วนผสมของส่วนบัตเตอร์ครีมลงไปในชามผสม ตีด้วยสปีทกลาง 1 – 2 นาที
จากนั้นปาดอ่าง และตีด้วยสปีทสูง จนเนยขึ้นฟูเป็น 2 เท่า ประมาณ 5 – 6 นาที
นำมาบีบตกแต่งหน้าเค้กตามชอบ เป็นอันเสร็จ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น