วิธีทำ “วุ้นเส้นผัดปลากระป๋อง” เมนูผัดง่าย ๆ เส้นเหนียวนุ่มชุ่มฉ่ำซอส!
ไทยพลัสนิวส์ พาพบ เมนูสุดปัง แถมยังมี วิธีทำ ง่าย ท้าให้ ลองทำ กับเมนู “วุ้นเส้นผัดปลากระป๋อง” วุ้นเส้นเหนียวนุ่ม คลุกเคล้า ซอสปลากระป๋อง กลมกล่อมง่าย ๆ ในไม่กี่ขั้นตอน!
เมื่อคุณเปิดตู้กับข้าวแล้วเจอทั้งวุ้นเส้น และปลากระป๋อง ไอเดียบรรเจิดจึงเกิดขึ้น แค่เราจับวัตถุดิบทั้งสองอย่างนี้มารวมกันก็จะได้เป็น “วุ้นเส้นผัดปลากระป๋อง” เมนูผัดที่ทำง่ายในไม่กี่ขั้นตอน รับรองว่าถูกปากและถูกใจทุกคนในครอบครัวอย่างแน่นอน
ไทยพลัสนิวส์ วิธีทำ วุ้นเส้นผัดปลากระป๋อง
วัตถุดิบ
วุ้นเส้น ตราต้นสน 1 ห่อ
ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง
ผักคะน้าหั่นท่อน 100 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกแดง 2 เม็ด
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
STEP 1: แช่วุ้นเส้น
นำ วุ้นเส้น มาแช่น้ำ 3 – 4 นาที จนเส้นเริ่มคลายตัว แล้วนำขึ้นพักไว้
STEP 2: ผัด
ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม ลงผัดพอหอม ตามด้วยใส่ผักคะน้าลงผัดพอสุก
ใส่ปลากระป๋องลงไป ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทราย คลุกให้เข้ากัน
ใส่ วุ้นเส้น ที่แช่น้ำไว้ลงไป คลุกเคล้ากับตัวซอสปลากระป๋องให้เข้ากัน โรยพริกแดงปิดท้าย
STEP 3: เสิร์ฟ
ตักใส่จานจัดเสิร์ฟ พร้อมรับประทาน
เห็นไหมล่ะว่า ไทยพลัสนิวส์ วิธีทำ วุ้นเส้นผัดปลากระป๋อง ทำได้ง่าย ๆ ในไม่กี่ขั้นตอนแบบนี้ แถมยังใช้วัตถุดิบที่แทบทุกบ้านมีติดครัว อย่างปลากระป๋อง และวุ้นเส้นที่ครั้งนี้ผมเลือกใช้ วุ้นเส้น ตราต้นสน วุ้นเส้นคุณภาพที่ เหนียวนุ่ม อุ้มน้ำ ไม่อืด ทำให้ซึมซับรสชาติของซอสปลากระป๋องได้เป็นอย่างดี บ้านไหนยังไม่มีไว้ติดครัว ก็สามารถไปหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เกต หรือห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปได้เลย!
ขอบคุณข้อมูล Wongnai
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น